Thiết lập và Quản lý hệ thống môi trường doanh nghiệp

1.Giới thiệu khóa học quản lý môi trường doanh nghiệp

Việt Nam liên tiếp xảy ra các thảm họa về môi trường gây chấn động trong nước và cả thế giới đang nhìn vào Việt Nam. Hậu quả của sự cố ô nhiễm môi trường này để lại kéo dài hàng chục đến trăm năm. Bạn biết đó, ô nhiễm  là liên đới và mang tính tích lũy bởi chúng thấm vào cả môi trường nước (nước mặt, ngầm), đất, trầm tích bùn đáy biển, đáy sông, chất lượng không khí, thiệt hại nghiêm trọng về mặt kinh tế, sinh kế người dân hiện tại và tương lai, sức khỏe, xuất khẩu thủy sản sụt giảm, suy giảm du lịch, mất lòng tin đầu tư…

Bạn nghĩ chuyện gì xảy ra nếu Việt Nam trở thành “bãi chất thải” của thế giới? Đã đến lúc chung tay hành động để duy trì cuộc sống chính bạn, gia đình và cho cộng đồng.

Đứng trước tình hình môi trường hiện này buộc cơ quan quản lý phải kiểm soát chặt chẽ vấn đề ô nhiễm môi trường và dưới sự giám sát của cộng đồng dân cư. Theo quy định của Luật Bảo vệ Môi trường năm 2015, doanh nghiệp sản xuất phải thành lập bộ phận quản lý môi trường tại công ty. Tuy nhiên, vấn đề quản lý môi trường tại doanh nghiệp sản xuất là thách thức rất lớn cho nhân sự quản lý môi trường tại đây vì vừa đòi hỏi nhân sự phải nắm vững về văn bản pháp luật, nghị định, thông tư, quy chuẩn, quyết định trong lĩnh vực môi trường và lĩnh vực liên quan  từ trung ương đến địa phương và vận dụng nó chính xác.

Bạn đang phụ trách môi trường cho doanh nghiệp vậy khó khăn ở chỗ làm sao có thể giáo dục ý thức BVMT cho công nhân viên để họ hiểu và hợp tác? Chỉ cần các công nhân tiết kiệm trong sử dụng tài nguyên điện, nước thì công ty bạn đã tiết kiệm được nguồn cho phí đáng kể lên đến vài trăm hoặc hàng tỷ đồng.

>>Ngoài ra, khóa học sẽ mang đến cho bạn hiểu biết chặt chẽ làm thế nào để vận hành đúng theo các văn bản pháp luật, nắm chắc luật là yêu cầu bắt buộc cho kỹ sư HSE, môi trường.

>>Cách thức làm sao BẠN có thể quản lý, xử lý nguồn chất thải phát sinh như nước thải, CTR, CTNH, kiểm soát bụi, khí thải, tiếng ồn và đưa ra giải pháp xử lý cho doanh nghiệp mình hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Bên cạnh đó, bạn sẽ biết cách làm thế nào để đánh giá được dòng chảy nguyên vật liệu theo MFCA, kiểm soát lãng phí chính là bài toán tăng lợi nhuận, giảm chi phí cho doanh nghiệp. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp áp dụng hệ thống quản lý theo ISO 14001 thì càng quan trọng vì đó là điều khách hàng luôn yêu cầu ở bạn.

Hơn thế, tất cả sản phẩm doanh nghiệp khi xuất khẩu ra thị trường quốc tế đều tuân thủ yêu cầu nghiêm ngặt về môi trường, về cách thức sử dụng tài nguyên, các cam kết thực hiện kiểm soát ô nhiễm, tái chế, tài sử dụng tài nguyên, nguyên nhiên liệu, phát thải nhà kinh, bảo vệ tầng ozon...Đặc biệt, khi Việt Nam đã ký kết 8 hiệp định FTA, TPP, ATIGA…đòi hỏi kiểm soát môi trường chặt chẽ hơn nữa nếu không sẽ không xuất khẩu được hàng hóa.

Chính vì vậy, nhu  cầu về nhân sự quản lý môi trường trong thời gian sắp tới rất cao, với hơn 450.000 doanh nghiệp như hiện nay thì cần ít nhất 900.000 nhân sự chuyên môn sâu về môi trường. Để tạo thế cạnh tranh nghề nghiệp bạn cần chuẩn bị cho chính mình kiến thức thật vững chắc cả về quản lý và kỹ thuật môi trường.

Do đó, Khóa học Thiết lập và Quản lý hệ thống môi trường doanh nghiệp đáp ứng cho bạn kiến thức, chia sẽ kinh nghiệm thực hiện và cơ hội tham gia các dự án tại các doanh nghiệp trên vai trò là người tư vấn.

2.Mục tiêu khóa học quản lý môi trường doanh nghiệp

Khóa học Thiết lập và Quản lý hệ thống môi trường doanh nghiệp giúp học viên chuyên ngành môi trường các trường đại học và người đi làm liên quan đến lĩnh vực môi trường thực hiện được các nghiệp vụ quản lý hệ thống môi trường doanh nghiệp hiệu quả, đúng pháp luật và gắng liền với cộng đồng xung quanh thông qua chia sẽ kinh nghiệm từ các chuyên gia, cũng như các kỹ năng xử lý công việc thực tế sẽ gặp phải trong suốt quá trình hoạt động môi trường tại doanh nghiệp. Sau khóa học này học viên sẽ tự tin kiến thức và trải nghiệm để tư vấn, quản lý các vấn đề môi trường cho doanh nghiệp, các tổ chức đúng theo pháp luật và phù hợp.

3.Đối tượng tham dự

 • Cán bộ phụ trách về môi trường an toàn tại các doanh nghiệp có định hướng theo con đường sự nghiệp tư vấn môi trường.
 • Cán bộ kiêm nhiệm về môi trường tại các doanh nghiệp.
 • Cán bộ quản lý môi trường tại các cơ quan.
 • Sinh viên năm cuối hoặc sinh viên mới ra trường muốn trở thành chuyên gia tư vấn môi trường.

4.Nội dung chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo được thế kế theo từng module sau:

Module 1: Phân tích pháp luật về môi trường và pháp luật liên quan

 • Phân tích văn bản pháp luật và hệ thống văn bản dưới luật trong lĩnh vực tài nguyên môi trường.
 • Áp dụng văn bản pháp lý trong xây dựng hệ thống quản lý, bảo vệ môi trường tại doanh nghiệp và cộng đồng dân cư.

Module 2: Hệ thống quản lý và xử lý chất thải

 • Quy trình hướng dẫn quản lý chất thải sinh hoạt: nước thải, chất thải rắn
 • Xây dựng, kiểm soát và quản lý hệ thống thu gom, phân loại, lưu trữ và quản lý chất thải công nghiệp.
 • Thiết lập và vận hành hệ thống quản lý chất thải nguy hại.
 • Quản lý chất thải tái chế công nghiệp.

Module 3: Chương trình quản lý và giám sát môi trường

 • Lập kế hoạch quản lý môi trường doanh nghiệp
 • Xây dựng hệ thống các chỉ tiêu đánh giá, giám sát chất thải
 • Xây dựng hồ sơ kiểm toán môi trường doanh nghiệp.
 • Xây dựng báo cáo giám sát môi trường định kỳ.
 • Tiến hành đánh giá, kiểm soát chất thải

Module 4: Vận hành hệ thống xử lý môi trường

 • Thực tập hướng dẫn vận hành hệ thống xử lý nước thải, khí thải tại nhà máy điển hình.
 • Xây dựng báo cáo định kỳ vận hành hệ thống xử lý chất thải.
 • Kỹ thuật ứng phó sự cố hệ thống xử lý chất thải môi trường.

5.Thời lượng chương trình

Tổng thời lượng: 8 buổi (đào tạo trực tuyến Webinar hoặc trực tiếp)

 • Ca tối 2 & 4 (19:00 – 21:30 pm)
 •  Ca ngày thứ 7 (8:30 am – 16:30 pm)

6. Chứng chỉ

Sau khóa học học viên sẽ nhận được chứng nhận “Thiết lập và Quản lý hệ thống môi trường doanh nghiệp“.

Chứng chỉ: song ngữ và có giá trị toàn quốc.

7.Giảng viên

Bạn hoàn toàn yên tâm và hài lòng với chất lượng đào tạo, vì giảng viên chúng tôi đã công tác trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo hơn 15 năm về  vực tư vấn quản lý môi trường, xử lý chất thải cho các doanh nghiệp, các tổ chức trong nước và quốc tế. Đồng thời là cố vấn cho nhiều công ty tư vấn về môi trường lớn tại Việt Nam.

 

Cam kết: Chúng tôi cam kết sẽ hoàn lại 100% học phí nếu sau khóa học học viên không hài lòng với chương trình đào tạo.


Một số khóa học bạn quan tâm:

1.Lịch khai giảng tháng 03/2017
2.Khóa học chuyên gia HSE ứng dụng NLP Kiểm soát hành vi an toàn
3.Khóa học Thiết lập và  quản lý môi hệ thống trường doanh nghiệp (đào tạo trực tuyến Webinar)
4.Khóa học Kiểm soát hành vi an toàn ứng dụng kỹ thuật NLP (khóa chuyên gia).
5.Khóa học Chuyên gia QA/QC Kiểm soát chất lượng (Qùa tặng khóa học về NLP).
6.Khóa học Kiểm soát an toàn thực phẩm ISO 22000/HACCP