Hình ảnh tự thân và thiết lập mục tiêu cuộc đời

hinh-2

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng: “2 năm nữa, 5 năm nữa mục tiêu của mình là gì? Muốn trở thành người như thế nào?”. Hầu hết các bạn không hề lặp mục tiêu cho cuộc đời mình! Nếu không có mục tiêu giống như bạn đang bịt mắt mò mẫn đường đi và bạn sẽ không có động lực để nhảy ra khỏi giường vào mỗi sáng sớm.

Tất cả chúng ta sinh ra đều được huấn luyện cho việc sử dụng thiết bị, thậm chí việc cầm đũa và ăn uống nhưng không ai chỉ cho bạn cách sử dụng Não bộ như thế nào. Trong khi đó, nó là bộ phận quan trọng nhất quyết định Thành công hay thất bại, hạnh phúc hay bất hạnh cho mỗi chúng ta. Đó chính là lý do mà chúng ta gặp rắc rối!

Nếu bạn muốn sử dụng bất cứ thứ gì thì luôn “đọc kỹ trước khi sử dụng”, não bộ cũng vậy, bạn cần hiểu kỹ nguyên tắc vận hành của nó, đó chính là cách thức vận hành của ý thức và vô thức (tiềm thức). Vấn đề rắc rối ở đây là chúng ta không nhìn thấy được “vô thức” nhưng nó lại quyết định mọi trạng thái cảm xúc, thành công, sự giàu có và sức khỏe mọi mặt của bạn. Vô thức hoạt động dựa vào niềm tin, cảm xúc và dấu ấn, kinh nghiệm của bạn trong quá khứ.

Phần lớn chúng ta gặp rắc rối, quá nhiều vấn đề khẩn cấp, bị stress do chúng ta không có đủ “năng lực bên trong” nghĩa là “không đủ nội công” để xử lý. Giải quyết vừa xong vấn đề này thì vấn đề khác lại xảy đến, thế là bạn bị quay vào vòng xoáy của những cảm xúc tiêu cực thường xuyên, của sự thất vọng và chán chường.

Bạn đang hi vọng điều gì? Có phải trong thâm tâm bạn hi vọng mình không phải gặp nhiều vấn đề như vậy đúng không? Để tôi nói cho bạn nghe: Người duy nhất không gặp vấn đề là người đang nằm ở nghĩa trang ngoài kia kìa bạn! Cuộc sống luôn mang đến cho bạn và tôi những vấn đề để giải quyết, người thành công là người có khả năng, bản lĩnh giải quyết mọi vấn đền đến với họ và lập hàng rào phòng thủ để chúng không quay lại với họ nữa.

Vậy bạn có muốn biết cách để xử lý vấn đề không?

Hãy tưởng một cái cây tượng trưng cho cuộc sống của chúng ta. Trên cây có hoa trái. Hoa trái đó chính là thành quả mà chúng ta đạt được trong cuộc sống. Chúng ta nhìn vào giỏ trái cây mình thu hoạch và cảm thấy không hài lòng: quả ít quá, quả nhỏ và rất chua, không có hương vị thơm ngon.

Vậy xu hướng chúng ta sẽ làm gì nào? Phần lớn chúng ta tập trung chú ý vào hoa trái, vào kết quả của chúng ta. Nhưng bạn có biết cài gì tạo nên hoa trái đó không? Đó chính là hạt giống và gốc rễ.

Nghĩa là cái đang nằm dưới mặt đất tạo nên những cái trên mặt đất. Là cái vô hình tạo nên cái hữu hình. Nghĩa là nếu bạn muốn thay đổi hoa trái, bạn phải thay đổi gốc rẽ trước đã. Nếu bạn muốn thay đổi cái hữu hình, trước hết bạn phải thay đổi cái vô hình. Bạn nên nhớ rằng những gì bạn không trông thấy lại có khả năng tác động mạnh mẽ hơn rất nhiều so với bất kỳ thứ gì mà bạn nhìn thấy.

Con người là một phần của tự nhiên, chứ không phải đi điều khiển tự nhiên. Nếu chúng ta không tuân theo quy luật của tự nhiên chắc chắn cuộc sống sẽ gặp thác ghềnh. Quy luật của tự nhiên đó là mọi thứ tạo ra từ năng lượng, cách bạn suy nghĩ, nói năng, hành động nó đều là năng lượng.

Ví dụ: bạn mang 4 kg đất bỏ vào chậu và trồng 1 cái cây, hàng ngày bạn tưới 0,5 kg nước. Sau 2 năm bạn đạp cái chậu ra đem đất đi cân thì nó vẫn là 4 kg đất, nước bạn tưới cây hấp thụ 1 ít và hầu hết là ngấm xuống đất. Vậy làm thế nào mà cái cây bạn trồng nó lớn được? Là do nó hấp thụ năng lượng từ đất, nước, không khí, ánh sáng mặt trời để phát triển. Con người chúng ta lớn lên được cũng tương tự như vậy. Do đó, tất cả mọi thứ đều là “năng lượng”. Đã là năng lượng thì nó có khả năng thu hút những gì cùng tần số với nó, đó chính là Luật hấp dẫn của vũ trụ.

Chúng ta hiện đang sống ít nhất trong 4 thế giới khác nhau: Thế giới vật chất, thế giới Tinh thần, thế giới Cảm xúc và thế giới Tâm linh. Thế giới vật chất mà bạn đang thấy đó chính là hệ quả của 3 thế giới còn lại. Ví dụ như vầy: Bạn viết 1 là thư và in ra, sau đó phát hiện bị sai chính tả, bạn lập tức lấy bút tẩy xóa trên bản đã in. Sau đó, bạn tiếp tục in bản khác, nó vẫn sai y chang như vậy. Quái lạ, bạn đã tẩy xóa nó rồi nhưng sao nó vẫn bị sai nữa? Vấn đề ở đây là bạn không nên sửa “sản phẩm đã in ra” mà bạn hãy chỉnh sửa “ chương trình in ra nó”. Nghĩa là bạn phải đi chỉnh sửa cái thế giới Tinh thần, thế giới Cảm xúc và thế giới Tâm linh. Để thay đổi thế giới “bên ngoài” bạn hãy thay đổi thế giới “bên trong” của chính bạn đó là “Tiềm thức”.

Vì vậy, dưới đây là 7 BƯỚC để thiết lập mục tiêu thành công, Nó sẽ giúp bạn có cuộc đời đầy ý nghĩa theo cách của bạn.

1/Bước 1: Đầu tiên, hãy QUYẾT ĐỊNH chính xác cái bạn muốn, tại nơi đặc biệt nào đó. Viết nó xuống 1 cách chi tiết.
Ví dụ: Tôi kiếm được số tiền là xxxx đồng vào ngày 39/11/2017. Hoặc Tôi là trưởng phòng/ giám đốc tại công ty ABC vào năm 2017.

2/Bước 2: Thiết lập thời gian cụ thể để đạt được mục tiêu đó ( ngày nào, tháng nào, năm nào). Nếu mục tiêu lớn thì hãy chia nhỏ nó ra, có dealine cho mỗi cái.

3/Bước 3: Viết ra tất cả các công việc cần phải làm để đạt được mục tiêu đó, nếu bạn nghĩ thêm được công việc nào nữa thì bổ sung nó vào danh sách mỗi ngày.

4/Bước 4: Tổ chức, sắp xếp lại thứ tự công việc ƯU TIÊN. Bạn phải xác định được công việc nào là quan trọng để thực hiện. Còn nêu không Bạn sẽ đi làm cái thứ KHÔNG QUAN TRỌNG, nhỏ xíu, dẫn đến lãng phí thời gian nhưng trong đầu lại nghĩ rằng nó quan trọng. Áp dụng nguyên tắc 80/20, 20% cái bạn làm sẽ mang đến kết quả 80%, nó sẽ đưa bạn đến nhanh hơn với mục tiêu.

5/Bước 5: Phải thành thật nhận diện đâu là cái Yếu điểm của mình, cái mà nó cảng trở bạn đến với mục tiêu. Sau đó, tập trung tìm giải pháp để giải quyết các trở ngại này NGAY LẬP TỨC.
Ví dụ: Nó có thể là tiền, kiến thức chuyên môn, kỹ năng, mối quan hệ, thông tin, vấn đề ngoại ngữ…

6/Bước 6: Khi bạn đã có mục tiêu, hãy lập bản kế hoạch chi tiết để thực hiện nó. Bạn PHẢI viết ra tất cả kế hoạch thực hiện trên giấy, quyển số của Bạn. Nhận diện các trở ngại chính và hành động NGAY. Trong quá trình bạn viết ra, hãy cầm lên ĐỌC ĐI ĐỌC LẠI bản kế hoạch này. NGAY khi có ý tưởng ĐẦU TIÊN nào xuất hiện trong đầu của bạn, thì HÃY làm theo ý tưởng đó (đó là chỉ dẫn của con người bên trong của bạn – Tiềm thức).

7/Bước 7: Thực hiện liên tục các công việc đó mỗi ngày để hướng đến mục tiêu của mình. BẠN phải tạo thói quen cho bản thân là mỗi sáng sớm LẤY Quyển sổ cá nhân VIẾT XUỐNG tất cả các mục tiêu của bạn (10 – 15 mục tiêu). Hãy sắm cho mình 1 quyển sổ nhỏ, luôn mang theo bên mình, khi có bắt kỳ ý tưởng nào, hãy ghi nhanh xuống sổ và thực hiện theo ngay.

Tiếp đến, hãy liệt kê danh sách các công việc BẠN sẽ làm trong ngày, nhắm mắt lại rồi hình dung tưởng tượng rằng các công việc này đã hoàn thành hết rồi. Sau đó, bạn mới bước ra khỏi nhà và đi làm. Bạn phải tập thói quen hình dung mọi việc kết thúc trong đầu mình trước, sau đó nó mới BẮT ĐẦU diễn ra ngoài thực tế. Đây là nguyên tắc hoạt động của TIỀM THỨC trong bạn. Hãy áp dụng, nó sẽ cho bạn kết quả RẤT ĐÁNG KINH NGẠT.

Để có 1 tinh thần khỏe mạnh, bạn cần cung cấp cho não những “thức ăn” đầy dinh dưỡng như sau:

1/Dành 10 phút mỗi sáng sớm để nói lời cảm ơn về tất cả những gi bạn có trong cuộc đời: từ cuộc sống, sức khỏe, trí tuệ, khả năng sáng tạo, những người thương yêu, công việc…

2/Hãy đặt tay trước ngực và nói:
-Tôi cam kết tạo ra mức độ thành công mọi mặc trong cuộc đời mình! Tôi hạnh phúc!
– Tôi tin tưởng vào chính mình! Tôi yêu thương chính tôi! Yêu thương gia đình và những người xung quanh tôi.
– Tôi là người rất sáng tạo! Tôi là tấm gương cho mọi người nôi theo!
– Tôi là người đầy giá trị!

Sau đó, hãy đặt tay lên trán và nói :”Tôi có tư duy tích cực!”.